Đăng nhập  Đăng kí  Quên MK        
 
4/13/2012 10:33:39 AM
"Đây là một cách đầu tư đón lõng thị trường"
Với dự đoán khá bất ngờ ở trên và không ai có thể biết đươc điều đó có xảy ra hay không. Nhưng việc mua khu đất này là mua đón lõng trước._ông Nguyễn Hữu Cường, Chủ tịch Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội đánh giá.
Việc mua Buford là sự đầu tư không hề liêu lĩnh

Thông tin doanh nhân Việt Nam Phạm Đình Nguyên mua đứt một thị trấn Buford tại Mỹ nhiều người tỏ ra hoài nghi cho cách đầu tư táo bạo này khi bỏ ra số tiền cả triệu USD để mua một mảnh đất được xem như “khỉ ho, cò gáy”. Nhiều doanh nhân cũng cho ý kiến rằng nếu là họ, thì họ sẽ không mua vì thị trấn “hoang” này khó kinh doanh.


Theo ông Cường việc mua thị trấn Buford là cách đầu tư đón lõng
Ông Phạm Đình Nguyên người đã thắng cuộc trong phiên đấu giá thị trấn này tuần qua chia sẻ rằng ông còn chưa có kế hoạch cho thị trấn này trước mắt thị trấn Buford sẽ “bàn đạp” để đưa hàng hóa Việt Nam đến với người Mỹ. Tuy nhiên, việc dùng thị trấn có độ cao trên 2000 mét này làm nơi giao thương thì nhiều chuyên gia hoài nghi về tính khả thi của nó.

Trong khi dư luận nhiều người cho rằng việc đầu tư vào thị trấn này để PR nhiều hơn là để kinh doanh thì ông Nguyễn Hữu Cường, Chủ tịch Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội lại cho rằng đây là một việc đầu tư sáng suốt, có tầm nhìn hay cách làm mà giới bất động sản thường gọi là đón lõng thị trường.

Ông Cường đánh giá: Trong đầu tư bất động sản việc mua thị trấn Buford giống như việc mua bất động sản ở những khu vực ở phía tây Hà Nội khoảng độ 4,5 năm trước. Khi đó, một số nhà đầu tư họ có những thông tin về quy hoạch phía Tây Nam. Người ta lên đó mua đất, từ khi nó còn là nơi “khỉ ho, cò gáy”, giá chỉ có vài trăm nghìn/mét vuông. Thậm chí, có những nơi rao mấy trăm cũng chẳng có ai mua.

Nhưng thế sự thay đổi, vài ba năm sau quy hoạch mở rộng đến những nơi đó, tỉnh Hà Tây được sáp nhập về Hà Nội thì những vùng “khỉ ho, cò gáy” của phía Tây lại trở thành những nơi “đất vàng” và lên đến vài chục triệu/mét, đỉnh điểm cả trăm triệu đồng/mét vuông. Chính những thay đổi đó đã mang lại lợi nhuận khổng lồ cho những người nhanh nhạy có thông tin và dám đầu tư mạo hiểm.

Về cá nhân mình, ông Cường cho biết: “Tôi không biết ông Nguyên có những thông tin gì về quy hoạch của vùng đó hay không, nhưng tôi đánh giá việc mua thị trấn đó cũng giống như việc nhà đầu tư mua đất phía Tây Nam Hà Nội mấy năm trước vậy”.

“Tôi thấy nhiều khi dư luận đổ xô vào việc những doanh nhân bỏ ra đống tiền để đầu tư vào những chỗ hoang vu . Tuy nhiên, là một nhà đầu tư khi bỏ tiền ra thì họ phải biết hoạch định số tiền đó như thế nào. Việc đầu tư đem lại cái gì cho họ. Trong đầu tư cũng có may rủi, hãy cữ đợi xem họ kinh doanh như thế nào” – ông Cường chia sẻ.

Mua đứt Buford là việc làm của người có tầm nhìn chiến lược.

Ông Cường nhận định: Nếu theo việc giao dịch bất động sản hiện nay, cách xài tiền của ông Nguyên có sự khác biệt so với giao dịch bất động sản truyền thống có lẽ vì vậy mà người ta chú ý đến ông nhiều.

Trong tương lại Buford sẽ là một trung tâm thương mại hay một khu vực giàu khoáng sản?

Biết đâu hai ba năm sau khu đất đó trở thành trung tâm hoặc là một nơi có giàu tài nguyên, ông Nguyên trở thành người nổi tiếng thì lúc đó mọi người sẽ nghĩ như thế nào sẽ khen, hay thán phục ông ấy? Cùng quan điểm kinh doanh với mình, ông Cường nghĩ một nhà đầu tư thì phải biết nhìn xa, trông rộng. Đầu tư không tính toán trừ khi ông đó trúng sổ xổ, không biết làm gì với số tiền mình có nên đầu tư liều, không ai dại quẳng tiền vào nơi khỉ ho, cò gáy không ra tiền cả.

Tuy vậy nếu xét vào lịch sử mua bán bất động sản ở Việt Nam có thể ông Nguyên sẽ thắng lớn trong vụ mua thị trấn này chỉ về mặt bất động sản. Theo ông Cường thực tế có những đại gia đã bỏ tiền ra mua cả một vùng núi ở Hòa Bình, khi đó nó chỉ là nơi rùng rú, hoang vu nhưng đến bây giờ thì nó trở thành những khi du lịch, khu vực đẹp có núi, có hồ, và giá đất tăng vù vù, khi đó họ thực sự là đại gia . Những người mua đó khi họ mua chắc họ cũng bị chê trách. Và họ chứng minh điều ngược lại: đâu chỉ những nơi có đông nghìn nghịt người, có cà phê ngon, phở ngon mới là nơi đầu tư tốt?.

Mặc dù trước đó không biết ông Nguyên này là ai, kinh doanh gì nhưng theo đánh giá của cá nhân ông Cường thì: “những người như thế mới là người có tầm nhìn chiến lược”. Cốt lõi của người làm giàu là đầu tư vào những nơi không có ai để ý đến nếu những nơi mà người ta chen nhau làm thì mình chen chân vào lợi nhuận cũng sẽ không nhiều.

“Để sở hữu vùng như thế chỉ có ông Nguyên mới biết rõ được, bản thân tôi chưa từng đi Mỹ nên không đánh giá, thẩm định được khu đất đó ở bên Mỹ nhưng tôi nghĩ chắc chắn ông Nguyên đã biết được giá trị của khu đất”_ ông Cường cho biết.
(  Theo Báo Giáo Dục VN  )
Tin liên quan:
Công ty Cổ Phần Kinh Doanh Bất Động Sản - Phát Triển Nhà Thành Phố (HDReal)
Lầu I - Tòa nhà SECC, 799 Nguyễn Văn Linh, P.Tân Phú, Q.7 | Tel:(84.8) 54120555 - Fax: (84.8) 54120550
Website: www.hdreal.com.vn | Email: info@hdreal.com.vn