Đăng nhập  Đăng kí  Quên MK        
 
3/1/2013 3:03:49 PM
Vợ chồng chết thảm, 3 con mồ côi
TT - Quẫn bách vì bệnh tình và gia cảnh nghèo túng, người chồng nhảy sông tự tử. Vợ lao mình xuống dòng sông lạnh để cứu chồng cũng bị nước cuốn trôi, để lại ba con thơ, đứa lớn nhất mới 8 tuổi.

Người dân tiếc thương hai vợ chồng xấu số - Ảnh: Trần Hoàng

Chiều 28-2, nhiều người ở xóm Trần Phú, xã Cẩm Duệ (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đến viếng hai vợ chồng chị Hồ Thi Nhung (36 tuổi) và anh Nguyễn Hữu Quang (38 tuổi) bị chết đuối thương tâm vào buổi sáng đều không kìm được nước mắt khi nhìn ba trẻ thơ phải sớm quấn trên đầu hai vành khăn trắng.

Ông Lê Đình Thông, bí thư xóm Trần Phú, cho biết lúc sáng sớm anh Quang đang ngồi chơi với ba con nhỏ và một số người hàng xóm. Khi mọi người ra về, anh Quang chạy ra bờ sông Ngàn Mọ tự vẫn. Thấy con khóc gọi cha, ở trong nhà đi ra chị Nhung biết chuyện liền chạy theo. Nhìn thấy chồng nhảy xuống sông, chị Nhung nhảy theo cứu. “Vì sông sâu nước lạnh, mọi người biết muộn nên hai vợ chồng anh Quang đã mất” - ông Thông nói.

Ông Lưu Văn Mậu, bí thư xã Cẩm Duệ, cho biết sau khi biết tin vợ chồng anh Quang, chị Nhung mất để lại ba con nhỏ, chính quyền xã trích ngân sách hỗ trợ một phần mai táng phí. “Về phía ba đứa nhỏ, trước mắt chúng tôi sẽ làm chính sách trẻ mồ cồi cho các cháu. Ngoài ra, chúng tôi sẽ kêu gọi người dân trong xã ai hảo tâm thì quyên góp giúp đỡ các cháu” - ông Mậu nói.

Theo người dân xóm Trần Phú, anh Quang đã bị bệnh tim hơn bốn năm nay. Trong nhà có tài sản gì giá trị chị Nhung đều bán hết đưa chồng đi chữa bệnh. “Đã hai, ba lần chị Nhung đưa anh Quang ra Hà Nội chữa bệnh. Khi biết mình bị bệnh hở van tim không có tiền chữa trị, anh Quang tiều tụy, không muốn sống. Nói sống trên đời làm khổ vợ con, nhiều lần anh Quang tìm đến cái chết nhưng không thành. Tối 27-2, anh Quang nói với gia đình sẽ tự vẫn, anh em chú bác đến khuyên và túc trực, ngăn không cho anh tìm đến cái chết. Ai ngờ...” - bà Nguyễn Thị Hương, hàng xóm, kể.

Đưa đám tang hai vợ chồng chị Nhung ai cũng giàn dụa nước mắt khi nhìn ba con thơ của anh chị. Con gái đầu Nguyễn Hương Trà, học lớp 2, đưa tang bố mẹ mình chỉ biết ôm em nhỏ khóc. Khi thấy em gọi mẹ, Trà chỉ sụt sùi: “Bố mẹ không còn nữa! Em nín đi để đưa tang bố mẹ. Chị em ta đang còn bà nội mà”.

Xã Cẩm Duệ là miền quê nghèo của huyện Cẩm Xuyên. Chị Nhung và anh Quang lấy nhau chỉ biết bám lấy bờ ruộng lúa. Ngoài làm ruộng, anh Quang còn chài lưới trên sông Ngàn Mọ nhưng không được mấy tôm cá. Từ ngày biết mình mắc bệnh tim, anh Quang bỏ hẳn nghề phụ sông nước, một mình chị Nhung lo toàn bộ việc nhà và đồng áng. “Hoàn cảnh gia đình vợ chồng anh Quang éo le lắm. Ngoài anh Quang bị bệnh hiểm nghèo, mẹ anh là bà Dương Thị Chinh, 80 tuổi, hay ốm. Một mình chị Nhung vừa làm 7 sào ruộng vừa chăm chồng, nuôi con lại chăm một mẹ già nằm trên giường” - ông Lê Đình Thông cho biết thêm.

Từ khi biết con trai và con dâu mất, bà Dương chỉ biết nằm bất động trên giường. Mấy người hàng xóm sang thăm, bà chỉ thều thào: “Vợ chồng thằng Quang có tội tình gì mà ông trời bắt chúng nó đi, sao không bắt thân già này. Tôi già yếu rồi cũng mất không biết con Trà, thằng Đăng, con Dịu ai chăm”.

(  Theo tuoitre.vn  )
Tin liên quan:
Công ty Cổ Phần Kinh Doanh Bất Động Sản - Phát Triển Nhà Thành Phố (HDReal)
Lầu I - Tòa nhà SECC, 799 Nguyễn Văn Linh, P.Tân Phú, Q.7 | Tel:(84.8) 54120555 - Fax: (84.8) 54120550
Website: www.hdreal.com.vn | Email: info@hdreal.com.vn